Đưa vào hoạt động trung tâm mô phỏng ngân hàng - chứng khoán phục vụ sinh viên

Với Trung tâm mô phỏng ngân hàng - chứng khoán vừa được Trường ĐH Văn Lang đưa vào hoạt động, sinh viên sẽ được trải nghiệm các quy trình ngân hàng từ xử lý giao dịch đến phân tích rủi ro, ứng dụng kiến thức chuyên môn, làm việc nhóm trong tình huống giả lập thực tế.

Ngày 25-5, Trường ĐH Văn Lang đã khánh thành HUB thực hành ngân hàng – chứng khoán. Đây là trung tâm mô phỏng ngân hàng - chứng khoán mới của khoa Tài chính ngân hàng phục vụ nhu cầu  thực hành cho sinh viên.

Trung tâm này được trang bị công cụ tiên tiến, cho phép sinh viên được trải nghiệm các quy trình ngân hàng từ xử lý giao dịch đến phân tích rủi ro, rèn luyện kỹ năng giải quyết vấn đề và làm việc nhóm trong tình huống giả lập thực tế.

Thông qua đây, sinh viên được ứng dụng kiến thức, hoàn thiện kỹ năng và nâng cao trình độ chuyên môn, tự tin hơn khi bước vào thị trường lao động. Theo đại diện nhà trường, trung tâm mô phỏng ngân hàng - chứng khoán mới không chỉ mang lại điều kiện hiện đại cho sinh viên học tập mà còn minh chứng rõ cho định hướng ứng dụng của chương trình đào tạo tại trường, hướng đến nhu cầu của doanh nghiệp và thị trường lao động.

Được biết, đây là năm thứ 29 Trường ĐH Văn Lang đào tạo ngành tài chính - ngân hàng. Cùng với các ngành khác tại trường, những tân sinh viên ngành tài chính - ngân hàng nhập học khóa 30 năm nay sẽ có cơ hội nhận được học bổng trị giá từ 20% - 30% học phí học kỳ đầu tiên; áp dụng cho những em trúng tuyển các phương thức xét tuyển sớm.