Khai giảng Khoá tập huấn cho đội ngũ giảng viên tham gia giảng dạy (ToT) tại Trung tâm Thực hành Tài chính Ngân hàng SHB-VNU

Sáng ngày 25/3/2023, Trung tâm Dự báo và Phát triển nguồn nhân lực (HDC), Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) phối hợp với Ngân hàng Thương mại cổ phần Sài Gòn – Hà Nội (SHB) và Công ty cổ phần đào tạo Việt Thành Công (Viet Victory) đã tổ chức khai giảng khoá tập huấn cho đội ngũ giảng viên tham gia giảng dạy (ToT) tại Trung tâm Thực hành Tài chính ngân hàng SHB – VNU.

Tham dự lễ khai giảng có TS. Trương Việt Hà, Phó Trưởng ban Ban Tổ chức Cán bộ, kiêm Giám đốc Trung tâm HDC, ĐHQGHN; ông Nguyễn Khắc Đức Anh, chuyên gia giảng dạy học phần thanh toán quốc tế của Công ty Việt Thành Công và 30 học viên là các giảng viên, chuyên gia đang tham gia giảng dạy tài chính ngân hàng tại ĐHQGHN.

Khóa tập huấn nhằm triển khai một trong những nội dung trong Thỏa thuận giữa ĐHQGHN và SHB ngày 10/12/2022 về việc hợp tác xây dựng Trung tâm Thực hành Tài chính Ngân hàng SHB-VNU.

Phát biểu tại buổi lễ, TS. Trương Việt Hà đã nhấn mạnh tầm quan trọng của Trung tâm Thực hành Tài chính Ngân hàng SHB-VNU với mong muốn đây là địa chỉ kết nối giữa đào tạo lý thuyết và thực hành, giúp nâng cao chất lượng các chương trình đào tạo; hỗ trợ sinh viên nâng cao cơ hội nghề nghiệp tại các ngân hàng tài chính; cũng như là địa chỉ tin cậy góp phần tích cực trong việc cung cấp nguồn nhân lực có chuyên môn, kỹ năng cao và khả năng thích ứng nhanh với công việc ngay sau khi tốt nghiệp.

Nắm bắt được xu thế trong đào tạo và nhu cầu thị trường lao động, việc xây dựng mô hình Trung tâm Thực hành Tài chính Ngân hàng ngay tại ĐHQGHN là vô cùng cần thiết, đem lại không gian chuyên nghiệp và chân thực để khơi gợi hứng thú học tập cũng như tăng trải nghiệm thực tế cho sinh viên. Tại đây sinh viên sẽ được thực hành và áp dụng các kiến thức đã học vào các tình huống thực tế như tư vấn giải pháp tài chính, mở tài khoản, chuyển tiền, … trên phần mềm Core banking. Từ đó, giúp sinh viên có cái nhìn bao quát về công việc và sớm thích ứng khi làm việc thực tế tại ngân hàng. Cùng với đó, Trung tâm góp phần bổ sung nguồn nhân lực có chuyên môn, chất lượng cao, giảm thiểu chi phí cơ hội và đào tạo.

Khóa tập huấn diễn ra trong 03 ngày 25/3; 26/3 và 01/4/2023 với các nội dung cụ thể: (1) Thanh toán quốc tế (core-banking phân hệ Thanh toán quốc tế); (2) Ngân hàng thương mại 2 (core-banking phân hệ tiền gửi); (3) Ngân hàng thương mại 2 (core-banking phân hệ tín dụng).

Các giảng viên sau khi tham gia và hoàn thành xong học phần đăng ký của Khóa tập huấn sẽ được cấp giấy chứng nhận cũng như được tham gia giảng dạy tại Trung tâm Thực hành Tài chính Ngân hang SHB-VNU và các khóa học khác do Trung tâm tổ chức.

Trong thời gian tới, Trung tâm HDC sẽ tiếp tục tổ chức những khóa tập huấn kỹ năng với các chủ để khác nhau hứa hẹn sẽ thu hút nhiều sự quan tâm của cán bộ giảng viên, sinh viên trong và ngoài ĐHQGHN.