Mô Hình Ngân Hàng Mô Phỏng

Giới Thiệu Mô Hình

Ngày nay, mô phỏng số được sử dụng trong 1 số lớn các ngành nghiên cứu và phát triển: cơ khí, cơ chất lưu, khoa học vật liệu, vật lý thiên văn, vật lý hạt nhân, hàng không, khí hậu, thời tiết, vật lý lý thuyết, cơ lượng tử, sinh học, hóa học… cũng như trong các ngành khoa học : nhân khẩu học, xã hội học… Mô phỏng cũng được dùng trong những lĩnh vực như ngân hàng và tài chính. Để thực hiện công việc nhanh hơn, tốt hơn và giảm giá thành, mô phỏng số có tất cả các lợi thế để làm điều đó.

Đây là mô hình do Trường Đại học Vinh phối hợp với Công ty Viet Victory và Ngân hàng HD Bank tổ chức xây dựng và chuyển giao đào tạo thực hành trong lĩnh vực kinh tế, gồm: Ngân hàng mô phỏng, công ty mô phỏng và chứng khoán ảo.

Mô hình cho phép học viên, sinh viên được trải nghiệm các giao dịch, tình huống và thực hành chuyên môn, nghiệp vụ với hệ thống cơ sở vật chất hiện đại gồm: Khu vực lễ tân, Quầy làm việc cho giao dịch viên, các phòng: Kinh doanh, Kế toán, Hành chính – Nhân sự, Dịch vụ khách hàng, Thanh toán quốc tế, Chứng khoán.

Đại diện các đơn vị cắt băng khánh thành phòng thực hành mô hình ảo

Sinh viên thực tập tại ngân hàng ảo ở Trường Đại học Vinh

Tham gia thực hành, sinh viên sẽ được tác nghiệp trên Hệ thống ngân hàng lõi Core-Banking, Phần mềm thực hành chứng khoán Core – Securities, Phần mềm quản lý doanh nghiệp ERP và thực hiện trên hồ sơ thực tế. Đồng thời, được hướng dẫn tác nghiệp bởi các giảng viên giỏi, giàu kinh nghiệm là những chuyên gia, lãnh đạo hiện đang đang làm việc tại các ngân hàng, doanh nghiệp và các công ty tài chính lớn.